PHÂN BIỆT THAN HOẠT TÍNH GÁO DỪA VÀ THAN GÁO DỪA – THAN THƯỜNG

PHÂN BIỆT THAN HOẠT TÍNH GÁO DỪA VÀ THAN GÁO DỪA – THAN THƯỜNG

 

Chào bạn.

  • Không khí thành phố ngày càng ô nhiễm với đủ loại khói bụi khí độc và nấm mốc. Theo các nhà khoa học, các bác sỹ, ô nhiễm không khí thuộc loại nguy hiểm nhất nhưng cũng dễ bị bỏ qua nhất. Lá phổi của ta ngày càng phải lao động khổ sai, tội nhất là người già và trẻ em.
  • Tương tự như không khí thì nguồn nước mà chúng ta đang sử dụng cũng bị ô nhiễm nghiệm trọng: nhiễm phèn (sắt), nhiễm mangan, độ pH dưới mức cho phép (<6.5), nhiễm dư lượng thuốc trù sâu (trước đây khu này từng trồng rau), nhiễm vi sinh, chất hữu cơ và nhiều, nhiều hóa chất khác…
  • Chính vì thế việc tìm sản phẩm để nước, lọc khí, xử lý mùi từ những sản phẩm tốt từ tự nhiên nhất an toàn nhất đó chính là than hoạt tính. Ngày nay than hoạt tính ngày càng được biết nhiều và ứng dụng rộng rải trong cuộc sống để phục vụ cho nhu cầu xã hội. Bạn cần tìm hiểu để tránh mua nhầm than hoạt tính với than thường, than củi than gáo dừa.

Trước tiên bạn cần tìm hiểu và phân biệt than hoạt tính nói chung hay than hoạt tính gáo dừa nói riêng với lại than củi, than gáo dừa, than thường.

Thực chất khi đưa 2 mẫu than hoạt tính và than gáo dừa, than củi, than thường ra xem bằng mắt thường thì chúng ta khó có thể phân biệt được đâu là than hoạt tính, bởi vì kích thướt giống nhau (kích thước của than: 1.4×7, 3×6, 4×8, 8×20, 6×12 mesh).

1./ Mẹo nhỏ phân biệt sau đây để chọn lựa đúng loại than hoạt tính tốt cho gia đình mình. Than hoạt tính có cấu trúc mao mạch bên trong nó rất lớn và chằng chịt như tổ ong. Do vậy nên than hoạt tính có thể hút giữ những cặn bẩn, phân tử khí gây mùi vào bên trong mao mạch của nó, giúp xử lý ô nhiểm rất hiệu quả. Cũng chính đặc điểm này giúp ta có thể phân biệt than hoạt tính và than gáo dừa bằng mẹo nhỏ như sau: bạn có thể lấy 1 ít hạt than cho vào trong ly nước trong, chúng ta sẽ thấy hiện tượng bọt khí sủi lên rất nhiều thì đó chính là than hoạt tính, nếu là than thường sẽ không sủi bọt.

2./ Quy trình sản xuất than hoạt tính rất là tốn kém. Than gáo dừa, than củi, than thường chỉ là nguồn nguyên liệu đầu vào để sản xuất than hoạt tính.

3./ Sau khi đã có than gáo dừa, than củi, than thường thì than thường được cho vào lò hoạt hóa bằng hơi nước và điều kiện yếm khí ở nhiệt độ 900 – 1000 °C. Với nhiệt độ cao như vậy cho nên sau khi ra khỏi hệ thống thì tiêu hao mất khoảng 50%. Qua quy trình khắc nghiệt như vậy nên hạt than hoạt tính có tính chịu nhiệt rất cao. Giá thành than hoạt tính gáo dừa cũng cao hơn than thường, than củi, than gáo dừa.

4./ Than hoạt tính tốt khi đem đốt thì sẽ không cháy. Đây cũng là một đặc điểm để chúng ta chọn lựa than hoạt tính.

5./ Ngoài ra có sự khác nhau giữa Than Gáo Dừa, than củi, than thường và Than Hoạt Tính Gáo Dừa là:

  • Than Gáo Dừa, than thường, than củi không có lổ rổng.
  • Than hoạt tính gáo dừa có rất nhiều lỗ rỗng bên trong. 1 gram than hoạt tính có diện tích lỗ rỗng 1000m2. Nhờ vậy than hoạt tính gáo dừa có khả năng hấp thụ tuyệt vời nhờ các lỗ rỗng nằm bên trong.

6./ Than hoạt tính có tính dẫn điện nên bạn có thể dùng dụng cụ bóng đèn để thử nếu đèn sáng thì là than hoạt tính còn than thường không có tính dẫn điện.

7./ Dùng than để khử mùi, khử màu của nước sau đó ta sẽ thấy tác dụng của than hoạt tính là khử mùi, khử màu rất tốt còn than thường thì không.

Chúc bạn chọn mua được sản phẩm than hoạt tính gáo dừa có chất lượng tất nhất!


Mr. Trương Lam Sơn

 

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

TruongLamSon@gmail.com

 

Tel: 0918 407070

 

^^^^^^^^^^

www.TruongLamSon.com

~~~~~~~~~~

Cty TNHH BE THE RICH

Connecting friends – Connecting love!

Share Button

Leave a Reply

Next Post

CÔNG DỤNG CỦA THAN HOẠT TÍNH

Sun May 26 , 2013
PHÂN BIỆT THAN HOẠT TÍNH GÁO DỪA VÀ THAN GÁO DỪA – THAN THƯỜNG   Chào bạn. Không khí thành […]
Than hoat tinh, than hoat tinh khu mui, mat na than hoat tinh, bot than hoat tinh, Activated carbon ung dung than hoat tinh