DẦU DỪA TRỊ BỆNH TIỂU ĐƯỜNG?

DẦU DỪA TRỊ BỆNH TIỂU ĐƯỜNG?

Dầu Dừa giúp giảm nguy cơ bệnh tiểu đường
Dầu Dừa giúp giảm nguy cơ bệnh tiểu đường

Chào bạn.

Bệnh tiểu đường là một bệnh khá nguy hiểm, nếu không được chữa trị có thể gây nguy cơ bị bệnh tim, xơ, vỡ động mạch. Hiện nay, rất nhiếu người ở độ tuổi trung niên mắc bệnh tiểu đường nhưng lại không biết làm sao cho lượng đường huyết của mịnh hạ xuống mức bình thường. Để xua tan nỗi lo lắng trên, mình xin giới thiệu đến các bạn một loại thực phẩm thiên nhiên có khả năng giúp lượng đường huyết duy trì ổn định ở múc an toàn đó chính là dầu dừa nguyên chất hay còn gọi là tinh dầu dừa.

Tình hiểu về Bệnh tiểu đường:

Bệnh tiểu đường hay còn gọi là bệnh “đái tháo đường” hay một số nơi còn gọi là bệnh “dư đường”. Nguyên nhân bệnh này là do cơ thể thiếu hoặc bị giảm hoocmon Insulin dẫn đến gây rối loạn việc chuyển hóa chất đường trong cơ thể, kéo theo hậu quả là cơ thể dư thừa chất đường. Bệnh tiểu đường còn là một trong những nguyên nhân chính gây ra các bệnh hiểm nghèo như: tim mạch, tai biến mạch máu não, suy thận. Tiểu đường cũng là một bệnh có thể gây nguy cơ lớn cho tim vì máu kém lưu thông và có khuynh hướng phát triển xơ vữa động mạch

Có hai loại tiểu đường:

Loại 1: xảy ra khi tuyến tụy không thể cung cấp đủ insulin cho nhu cầu của cơ thể.

Loại 2: tuyến tụy có thể cung cấp một lượng insulin bình thường, nhưng các tế bào không đáp ứng với insulin. Điều này gọi là đề kháng insulin.

Trong cả hai loại tiểu đường trên, các tế bào bị cướp đi các chất dinh dưỡng. Thiếu dinh dưỡng nên tế bào suy yếu và chết, mạch máu thoái hóa gây vấn đề cho lưu thông máu. Mạch vành bị thương tổn nên phát triển xơ vữa động mạch, dẫn đến nhồi máu cơ tim và đột quỵ: đây hai nguyên nhân hàng đầu gây tử vong của bệnh tiểu đường.

Bệnh tiểu đường loại 2 chiếm đa số trong tổng số bệnh nhân (90-95%), thường gặp ở người trên 40 tuổi, tuy nhiên gần đây đã phát hiện ở lứa tuổi 30, thậm chí có trường hợp ở tuổi thanh niên.

Những người mắc bệnh tiểu đường loại 2 thường ít có triệu chứng và chỉ được phát hiện khi xuất hiện các biến chứng hoặc trong quá trình khám sức khỏe hoặc xét nghiệm máu trước khi phẫu thuật,…

Dầu dừa có thể dùng uống trị bệnh tiểu đường
Dầu dừa có thể dùng uống trị bệnh tiểu đường

Dầu dừa có khả năng trị bệnh tiểu đường không?

Bác sĩ khuyến cáo người bệnh tiểu đường chỉ nên ăn ít chất béo, vì chất béo được cho rằng gây béo phì và bệnh tim, cả hai bệnh này có quan hệ với bệnh tiểu đường. Nhưng theo các nhà nghiên cứu hàng đầu thế giới thì dầu dừa lại là một trong những thức ăn tốt nhất cho người tiểu đường.

– Tinh Dầu dừa cung cấp năng lượng cho tế bào không phụ thuộc vào insulin
Glucose cũng như acid béo chuỗi dài cần insulin để đi vào trong tế bào. Nhưng acid béo trong dầu dữa là acid béo chuỗi trung bình (ABctb) nên không cần insulin vẫn có thể đi qua màng tế bào cách dễ dàng.

– ABctb có trong tinh dầu dừa cũng tự thấm qua thể hạt sợi (mitochrondia) nữa. Mitochrondia là cơ quan sản xuất năng lượng của tế bào, chúng nhận glucose hay acid béo rồi chuyển thành năng lượng mà tế bào cần để thực hiện quá trình chuyển hóa và duy trì sự sống của tế bào. Mitochrondia có hai màng làm cho glucose và acid béo khó đi vào nếu không có sự trợ giúp đặc biệt của chất chuyên chở gọi là carnitine transferase. ABctb trong dầu dừa có thể thấm qua màng mitochrondia mà không cần sự trợ giúp của enzyme này.

– Vì vậy ABctb trong tinh dầu dừa cung cấp chất dinh dưỡng cho tế bào dù có insulin hay không. Khi bạn ăn dầu dừa, bạn làm cho tế bào được tăng năng lượng. Nếu tuyến tụy không sản xuất đủ insulin (tiểu đường loại 1), hay nếu tế bào đề kháng insulin (tiểu đường loại 2) thì ABctb có trong dầu dừa vẫn có thể nuôi tế bào. Việc này giữ cho mao quản và mạch máu khỏe mạnh, và giúp phòng ngừa xơ vữa động mạch. Vì vậy dầu dừa làm tăng lưu thông máu và tăng sức khỏe tim mạch người bị tiểu đường.

– Yếu tố phát triển bệnh tiểu đường loại 2 là sự đề kháng insulin. Khi glucose không đi vào tế bào được do bị đề kháng insulin, tế bào liền gởi tín hiệu là chúng đang đói. Đáp lại tín hiệu này, tuyến tụy sẽ bơm thêm insulin (để giúp đưa glucose vào tế bào) dẫn đến lượng insulin trong máu cao. Sự gia tăng của insulin và đường cao trong máu dẫn đến Syndrom X cũng như nhiều vấn đề sức khỏe khác trong đó có bệnh tim mạch .

– Dầu dừa chứa ABctb có thể biến đổi tình trạng này. Khi ABctb đi vào tế bào, tế bào có chất dinh dưỡng nên không phát tín hiệu “đói”. Tín hiệu cho tuyến tụy sản xuất thêm insulin bị cắt đứt, và mức insulin ổn định. Sự phức tạp và nguy cơ liên quan tới tiểu đường và đường huyết được giảm đi.

– Một bệnh nhân tiểu đường nói rằng vì máu huyết kém lưu thông do tiểu đường, hầu như ông đã không còn cảm giác ở chân nữa. Trong nhiều tháng ông thấy chân ông như đã chết, tuy nhiên khi ông uống dầu dừa, sau một thời gian ông thấy sự sống trở lại nơi hai chân, sự lưu thông máu của ông đã tăng cường tới mức hai chân ông dần dần trở lại bình thường.

Dầu Dừa làm thông mạch máu
Dầu Dừa làm thông mạch máu

– Nhiều người bệnh tiểu đường cho biết rằng khi họ thêm dầu dừa vào thức ăn, lượng đường huyết ở mức ổn định hơn, ngay cả khi họ ăn ngọt nữa.Nếu đường ở mức cao, thay vì uống thêm lượng thuốc, có người đã uống 2-3 muỗng canh dầu dừa, và mực đường huyết hạ xuống bình thường một cách nhanh chóng.

– Rõ ràng dầu dừa tăng cường lưu thông máu, dầu dừa không làm tắc nghẽn, nhưng làm thông mạch máu. Dầu dừa là thực phẩm duy nhất có thể chữa bệnh đau thần kinh do tiểu đường. Và dầu dừa lại hoàn toàn không có hại gì cả vì là sản phẩm tự nhiên. ABctb trong dầu dừa không những có khả năng nuôi tế bào mà không cần insulin, nó còn giúp tuyến tụy tiết insulin ( loại 1), giúp tế bào nhạy cảm với insulin, nên hấp thu glucose ( loại 2 ).

– Vì những lý do này, dầu dừa chắc chắn là chất béo tốt nhất cho người bị bệnh tiểu đường, và nên là một phần trong thức ăn của bất cứ người bị tiểu đường nào.

Chúc các bạn thành công và tìm được giải pháp bảo vệ sức khỏe cho mình và gia đình mình bằng tinh dầu dừa.

Vậy mua dầu dừa ở đâu? ở đâu sản xuất và bán dầu dừa nguyên chất tinh khiết an toàn, giá rẻ, không qua trung gian nào?

Các bạn hãy liên hệ chúng tôi ngay để có tinh dầu dừa nguyên chất Bến Tre.

Hoặc: http://daudua.net.vn/san-pham

Nguồn: Dịch từ Y Khoa Quốc Tế.

++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++
By Trương Lam Sơn
TruongLamSon@gmail.com
0918 407070

Share Button

Leave a Reply

Next Post

DẦU DỪA TRỊ NẤM VÙNG KÍN PHỤ NỮ– NẤM CANDIDA

Wed Nov 13 , 2013
DẦU DỪA TRỊ BỆNH TIỂU ĐƯỜNG? Chào bạn. Bệnh tiểu đường là một bệnh khá nguy hiểm, nếu không được […]