TINH DẦU DỪA CÓ LÀM TĂNG CHOLESTEROL ?

TINH DẦU DỪA CÓ LÀM TĂNG CHOLESTEROL ?

Tinh dầu dừa dùng tốt cho cholesterol
Tinh dầu dừa dùng tốt cho cholesterol

Chào các bạn.

Nhiều người có quan niệm chưa chính xác là tinh dầu dừa hay dầu dừa nguyên chất chứa nhiều chất béo nên có thể làm tăng cholesterol trong máu nên gây bệnh tim. Chúng ta tìm hiểu rằng không phải mọi chất béo no đều gây cholesterol. Mặc dù tinh dầu dừa chứa chuỗi axit béo trong mình là chuỗi axit béo no, nhưng chúng rất tốt cho tim và giúp ngăn chặn bệnh tim. Cholesterol được tìm thấy chỉ nơi mỡ của động vật, tinh dầu dừa là sản phẩm của thực vật nên theo các nghiên cứu thì không hề có cholesterol.

Tinh dầu dừa thật sự không không làm tăng cholesterol ngược lại tinh dầu dừa còn tốt cho tim hơn bất cứ loại chất béo nào khác. Ở đây bài viết chỉ đề cấp đến tinh dầu dừa nguyên chất tinh khiết thôi, các loại tinh dầu dừa không nguyên chất thì không bàn tới.

Cholesterol là gì?

Cholesterol hay còn gọi là mỡ trong máu, là chất béo dính giống như sáp được tạo ra từ gan để phục vụ nhiều chức năng quan trọng trong cơ thể. Lượng tổng cholesterol là con số bạn thường được nghe khi nhận kết qủa xét nghiệm.

Tuy nhiên, cơ thể chúng ta nhiều khi lại tạo ra nhiều cholesterol hơn nhu cầu chúng ta cần. Thêm vào đó, những thức ăn giàu dinh dưỡng hằng ngày của chúng ta như thịt, xúc xích, pate, tròng đỏ trứng, thức ăn chiên xào, thức ăn chế biến, bánh ngọt và các sản phẩm từ sữa,… đều có chứa cholesterol. Mức độ cholesterol cao trong máu có thể làm tắc nghẽn mạch máu và làm tổn thương các bộ phận quan trọng trong cơ thể như tim (bệnh nhồi máu cơ tim, nghẽn mạch vành tim) và não (bệnh tai biến mạch máu não).

Nguyên nhân Cholesterol cao là do lười hoạt động, không có chế độ ăn uống tốt, cân nặng quá mức và uống quá nhiều rượu. Cholesterol cao cũng phụ thuộc vào giới tính, thường phổ biến hơn ở nam giới và tăng theo độ tuổi. Ngoài ra, Cholesterol cao cũng có thể là do di truyền hoặc do đang mắc các bệnh như tiểu đường, bệnh thận hoặc bệnh gan.

Tinh dầu dừa không làm tăng cholesterol xấu, tinh dầu dừa tăng cholesterol tốt có lợi cho tim mạch
Tinh dầu dừa không làm tăng cholesterol xấu, tinh dầu dừa tăng cholesterol tốt có lợi cho tim mạch

Chúng ta tìm hiểu tinh dầu dừa không làm tăng Cholesterol?

Có hai loại cholesterol, cholesterol tốt, còn được gọi là HDL và cholesterol xấu, còn gọi là LDL, cholesterol tốt giúp duy trì một cơ thể khỏe mạnh, trong khi cholesterol xấu lại ảnh hưởng đến cơ thể và gây ra nhiều vấn đề sức khỏe.

Tinh dầu dừa là một chất béo bão hòa, nhưng là chất béo bão hòa chuỗi trung bình và nó không có một biểu hiện nào gây tác động xấu đến những người sử dụng nó.

Nếu lượng tổng cholesterol cao qúa, tinh dầu dừa có khuyng hướng hạ thấp xuống. Nếu cholesterol thấp qúa, tinh dầu dừa có khuyng hướng tăng nó lên. Cao và thấp cholesterol thì lại khác nhau tùy theo người, điều này có thể giải thích tại sao rất nhiều người có cholesterol cao lại không bị bệnh tim, trong khi có người với lượng cholesterol trung bình lại bị nhồi máu cơ tim.

Có rất nhiều người trở nên lo sợ khi thấy sau khi dùng tinh dầu dừa một thời gian, tổng số cholesterol tăng lên. Đơn giản là vì HDL cholesterol tốt tăng, do đó tổng số tăng.

Khi bạn thêm tinh dầu dừa vào thức ăn , lượng cholesterol có thể tăng hay giảm một chút, nhưng trong cả hai trường hợp, HDL của họ thường tăng và nguy cơ mắc bệnh tim giảm đi.

Vậy để duy trì một mức tỉ lệ Cholesterol tốt, tốt nhất bạn nên thay thế dần dầu ăn hàng ngày bằng tinh dầu dừa, hoặc dùng trực tiếp khoảng từ 3 -6 muỗng canh tinh dầu dừa mõi ngày. Tinh dầu dừa thật sực là một trong những cách tốt nhất để cải thiện mức Cholesterol một cách tự nhiên cho cơ thể bạn. Dùng tinh dầu dừa vừa tốt cho sức khỏe, giúp ngăn chặn bệnh tim và ổn định lượng Cholesterol trong máu.

Chúc các bạn tìm được giải pháp an toàn từ tinh dầu dừa nguyên chất để chăm sóc sức khỏe, phòng bệnh cho chính mình và cho gia đình.

Vậy có phải bạn lo lắng là mua dầu dừa ở đâu? ở đâu sản xuất và bán dầu dừa nguyên chất tinh khiết an toàn, giá rẻ, hợp lý mà không thông qua bất kỳ trung gian nào.

Các bạn hãy liên hệ chúng tôi ngay để có tinh dầu dừa nguyên chất Bến Tre. Số lượng có hạn!

Hoặc: http://daudua.net.vn/san-pham

++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

By Trương Lam Sơn

TruongLamSon@gmail.com

0918 407070

 

 

Share Button

Leave a Reply

Next Post

DẦU DỪA VÀ PHỦ THUẬT TRỊ BỆNH TẠI NHÀ

Wed Oct 16 , 2013
TINH DẦU DỪA CÓ LÀM TĂNG CHOLESTEROL ? Chào các bạn. Nhiều người có quan niệm chưa chính xác là […]